Có nên thành lập doanh nghiệp không ?

Thành lập doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp công khai hoạt động của mình trên thị trường, tạo niềm tin và thu hút khách hàng khi giao dịch với doanh nghiệp khác. Thành lập doanh nghiệp không chỉ bảo đảm quyền lợi cho chính chủ doanh nghiệp mà còn mang giúp đảm bảo trật tự quản lý nhà nước cũng như bảo đảm về quyền lợi cho các chủ thể khác khi tham gia hoạt động kinh doanh nói chung.

Có nên thành lập doanh nghiệp không ?
                                                  Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

Để bắt đầu vào một công việc kinh doanh không hề dễ dàng đôi khi bạn phải đánh đổi bằng công sức, mồ hôi và cả nước mắt. Kinh doanh chưa bao giờ là con đường bằng phẳng cả, nó là một chặng đường khó khăn, gian khổ để thử thách sự cố gắng sự quyết tâm, sự kiên trì không mệt mỏi – thành công sẽ đến với những ai có đam mê, dám nghĩ, dám hành động và dám quyết tâm đến cùng.

Có rất nhiều người thích kiểu kinh doanh tự do vì dễ bán, dễ mua, không cần phải làm thủ tục đăng ký rườm rà, phức tạp. Song với môi trường kinh doanh khá đa dạng, năng động và phát triển như hiện nay kéo theo đó là ngày càng có nhiều cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người cùng cạnh tranh thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ mang lại vị trí, chỗ đứng cho người kinh doanh.

Tùy theo hình thức kinh doanh, nguồn nhân lực, số vốn, số thành viên góp vốn… mà bạn lựa chọn một số mô hình doanh nghiệp cho mình theo quy định hiện hành.

Xem thêm về: Có nên thành lập công ty không?

Những vấn đề khi thành lập doanh nghiệp

Thứ nhất, thành lập doanh nghiệp sẽ có sự tách bạch giữa tài sản cá nhân và tài sản công ty

Khi mà doanh nghiệp của chính bạn được thành lập doanh nghiệp của chính mình một cách hợp pháp thì doanh nghiệp của chính bạn cần phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc mà pháp luật đã quy định dành cho doanh nghiêp của chính bạn: đó chính là tài sản của cá nhân bạn và tài sản của công ty bạn hoàn toàn có sự độc lập với nhau, cụ thể: Khi mà việc làm ăn của công ty bạn được tiến hành với nhau một cách thuận lợi thì đương nhiên tài sản của công ty bạn sau khi trừ đi các chi phí trong việc tiến hành nhân danh công ty của chính bạn thì phần lợi nhuận của công ty bạn sẽ được chia đều trong các thành viên công ty của chính bạn theo tỷ lệ phần vốn góp của bạn vào công ty.

Ngược lại khi mà công ty của bạn tiến hành việc kinh doanh của chính mình mà việc làm ăn thua lỗ, chẳng hạn như: công ty của bạn thực hiện việc giải thể công ty hay phá sản công ty,… thì doanh nghiệp của chính bạn sẽ phải chịu những khoản nợ đó bằng toàn bộ tài sản của công ty, còn các thành viên trong công ty chỉ chịu trách nhiệm bằng số vốn đã góp vào công ty của chính bạn

Thứ hai, thành viên công ty sẽ được nhân danh công ty

Thành viên công ty sẽ được nhân danh công ty của chính bạn khi tiến hành các hoạt động nhân danh công ty, chẳng hạn như: ký kết hợp đồng nhân danh công ty của chính bạn, thực hiện việc quản lý của công ty,… đó là những điều kiện cơ bản khi những người thực hiện chức năng lãnh đạo trong công ty của chính bạn xứng đáng thực hiện vì mục đích kinh doanh của công ty chính bạn sao cho có thể đáp ứng được yêu cầu chính đáng của công ty.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Những lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp bạn sẽ có được những ưu đãi, những bảo vệ và trách nhiệm của nhà nước đối với doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ được bảo vệ trên lãnh thỗ đất nước Việt Nam nếu doanh nghiệp của bạn làm ăn chân chính và đúng luật pháp.  Điều quan trọng nhất của thành lập doanh nghiệp đó chính là lợi nhuận. Nếu doanh nghiệp của bạn làm ăn tốt thì lợi nhuận sẽ cao hơn là điều tất nhiên, Bạn có muốn làm công ăn lương cố định không? hay là mình làm chủ lợi nhuận chính là doanh số nếu bạn phát triển công ty tốt. Lợi nhuận sẽ rất rất lớn.

Sau khi thành lập công ty doanh nghiệp sẽ có rất nhiều những lợi ích bạn có thể nhận thấy khi thành lập doanh nghiệp là:

* Kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cho phép, được pháp luật bảo vệ

* Có con dấu riêng, ký kết được các hợp đồng mua bán, khiến cho việc mua bán đảm bảo hơn.

* Tăng độ uy tín với khách hàng, khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch với doanh nghiệp bạn

* Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng sau 6 tháng hoạt động.

* Bạn chứng thực được hoạt động kinh doanh, bạn có tư cách pháp nhân

* Được sử dụng hóa đơn tài chính

* Dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức

* Quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh rộng rãi hơn

* Công ty bạn lớn, bạn tạo ra công ăn, việc làm cho xã hội, đóng góp cho xã hội.

* Dễ dàng kiểm soát việc thu chi, chia lợi nhuận hơn là hộ kinh doanh.

Khuyến nghị của Công ty TNHH SIOLAW

Bài viết trong lĩnh vực trên được chuyên gia của Công ty TNHH SIOLAW thực hiện không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có tham khảo kiến thức từ những nguồn tin cậy khác nhau và mang quan điểm của cá nhân tác giả.

Vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty TNHH SIOLAW qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0833898088 để được giải đáp mọi thắc mắc.