Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên hiện đã được quy định khá chi tiết tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP. Tuy nhiên, thực tế doanh nghiệp vẫn sẽ gặp nhiều phức tạp không lường trước nếu chưa được tư vấn kỹ càng. Với loại hình công ty TNHH 1 thành viên, chủ sở hữu là cá nhân hoặc tổ chức vì vậy mà nội dung hồ sơ cũng có điểm khác biệt. Luật Sio Co., Ltd  sẽ cung cấp đầy đủ nội dung hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên như sau:

Công ty TNHH 1 thành viên
                                          Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

Hồ sơ thành lập Công ty TNHH 1 thành viên chủ sở hữu là tổ chức 

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu Phụ lục I-2.

Dự thảo điều lệ công ty TNHH 1 thành viêncó đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức:

  • Quyết định thành lập, GCNĐKKD hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty;
  • Danh sách người đại diện theo uỷ quyền của chủ sở hữu được lập theo mẫu Phụ lục I-9. Kèm theo danh sách này phải có Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/Căn cước công nhân/Hộ chiếu của từng đại diện theo uỷ quyền

Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu cho người được uỷ quyền.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên cá nhân

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh nhân dân/Căn cước công nhân/Hộ chiếu của Chủ sở hữu công ty và Người đại diện theo pháp luật;

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Xem thêm về: Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Khuyến nghị của Công ty TNHH SIOLAW

Bài viết trong lĩnh vực trên được chuyên gia của Công ty TNHH SIOLAW thực hiện không nhằm mục đích thương mại. Bài viết có tham khảo kiến thức từ những nguồn tin cậy khác nhau và mang quan điểm của cá nhân tác giả.

Vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty TNHH SIOLAW qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0833898088 để được giải đáp mọi thắc mắc.