Hồ sơ, thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ, thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Có rất nhiều lý do để bạn tiến hành thay đổi chủ sở hữu công ty… và lý do chuyển nhượng hoặc tặng cho cho toàn bộ phần vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc tổ chức là một lý do phổ biến,  đòi hỏi doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty.  Hãy liên hệ với Luật Sio để được cung cấp dịch vụ tư vấn luật tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành các thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty theo luật doanh nghiệp 2014 một cách nhanh chóng – tiết kiệm – chính xác – đúng luật.

1. Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty 1 thành viên

Bước 1: Khi thay đổi chủ sở hữu Công ty 1 thành viên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp để được thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh nhận Thông báo và làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty 1 thành viên trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty.

Bước 3: Chủ sở hữu công ty chỉ được quyền rút vốn bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác; trường hợp rút một phần hoặc toàn bộ vốn đã góp ra khỏi công ty dưới hình thức khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty.

Trong trường hợp chủ sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên chuyển nhượng một phần vốn điều lệ cho tổ chức hoặc cá nhân khác, công ty phải đăng ký chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày chuyển nhượng.

Thực hiện thông báo việc thay đổi chủ sở hữu cho các đổi tác, bạn hàng và chủ nợ của công ty.

2. Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên bao gồm:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanhdoanh nghiệp;

2. Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

3. Bản sao hợp lệ CMND/hộ chiếu của chủ sở hữu mới / Bản sao đăng ký kinh doanh/ Bản điều lệ của pháp nhân sẽ là chủ sở hữu mới và CMND của người được cử làm đại diện quản lý vốn cho pháp nhân, Danh sách người đại diện theo ủy quyền của pháp nhân nếu có;

4. Bản gốc Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh;

5. Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty liên quan đến thay đổi chủ sở hữu;

6. Hợp đồng chuyển nhượng vốn tham khảo và các giấy tờ chứng minh đã hoàn tất chuyển nhượng vốn;

Để hiểu rõ hơn về các thủ tục thay đổi chủ sở hữu, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 083.389.8088 để được tư vấn miễn phí 24/7.