Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Bạn muốn đến một địa điểm, bạn tìm kiếm trên google map, bạn sẽ được chỉ dẫn các khung đường hợp lý nhất: nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn muốn thành lập doanh nghiệp, VietLuat Co., Ldt sẽ hướng dẫn bạn thành lập doanh nghiệp tư A tới Z, để bạn có thể lựa chọn cho mình một hành trình nhanh hơn dễ dàng thuận lợi hơn .

                                                 Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

12 công việc cần phải làm khi thành lập doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Bước đầu tiên bạn phải cân nhắc để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ý định kinh doanh của mình. Bạn phải lựa chọn thật chính xác loại hình doanh nghiệp bạn muốn thành lập là công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân hay dưới hình thức công ty TNHH… đây là bước rất quan trọng – nó quyết định đến hướng đi của doanh nghiệp, mức độ phát triển doanh nghiệp của bạn sau này.

Xác định số vốn góp là bao nhiêu?

Số vốn góp không thụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn chọn là công ty cổ phần, công ty TNHH hay công ty tư nhân…mà số vốn góp phụ thuộc vào ngành nghề bạn đang muốn kinh doanh.

Đặt tên công ty như thế nào?

Có rất nhiều cách để đặt tên công ty, như: đặt tên công ty theo tên riêng của bạn, đặt tên công ty theo ngành nghề bạn kinh doanh, đặt tên công ty theo phong thủy,  tuy nhiên cần đảm bảo việc đặt tên cùng phải tuân thủ quy định luật doanh nghiệp.

Soạn thảo Điều lệ công ty

Công ty bắt buộc phải có điều lệ dù là công ty TNHH 1 thành viên hay công ty cổ phần. Để soạn thảo được một bản Điều lệ phù hợp cho một công ty hoàn toàn phụ thuộc và cơ cấu tổ chức, loại hình công ty, tỷ lệ vốn góp giữa các cổ đông.

Xem thêm về: Xử lý khi không làm thủ tục giải thể doanh nghiệp

Chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tùy từng loại hình doanh nghiệp bạn lựa chọn mà sẽ có các giấy tờ kèm theo khác nhau, nhưng nói chung Hồ sơ sẽ có hai phần:

Phần 1

Thông tin cá nhân của chủ doanh nghiệp, cổ đông, người đai diện theo pháp luật của công ty…: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

Phần 2

Hồ sơ về công ty bao gồm: Điều lệ công ty, Giấy đề nghị thành lập công ty và các giấy tờ khác tùy vào ngành nghề bạn kinh doanh có điều kiện về các giấy phép con hay không?

Đăng bố cáo sau khi công ty được thành lập

Sau khi công ty của bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn phải đăng bố cáo công khai về việc công ty của bạn đã được thành lập, đăng lên Cổng thông tin điện tử của Sở kế hoạch & Đầu tư. Đây là thủ tục bắt buộc phải làm.

Làm con dấu và thông báo đăng ký mẫu dấu với Sở kế hoạch & đầu tư

Tiếp theo bạn cần liên hệ tới công ty làm con dấu, bạn đặt khắc con dấu công ty tại đó. Sau khi đặt khắc con dấu bạn phải đăng thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử của Sở kế hoạc & Đầu tư thì bạn mới được phép sử dụng con dấu.

Đăng ký chữ ký số

Hiện tại các doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký chữ ký số, sau này trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp các bạn thực hiện việc kê khai thuế sẽ thực hiện thông qua hệ thống kê khai thuế điện tử, để thực hiện việc kê khai thuế điện tử thì doanh nghiệp của bạn phải đăng ký chữ ký số.

Kê khai nộp thuế môn bài

Sau khi Doanh nghiệp của bạn được thành lập bạn phải đến chi cục thuế nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở để kê khai và nộp thuế môn bài vào kho bạc nhà nước.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng

Việc mở tài khoản ngân hàng bạn không cần làm gấp nhưng theo quy định pháp luật hiện hành thì khi doanh nghiệp của bạn phát sinh giao dịch từ 20.000.000VNĐ trở nên thì bắt buộc phải giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.

Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT với chi cục thuế

Việc đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là vô cùng cần thiết. Hiện tại có hai phương pháp tính thuế GTGT là phương pháp khấu trừ và phương pháp tính trực tiếp trên Giá trị gia tăng.

Đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn

Doanh nghiệp của bạn bán hàng, cung cấp dịch vụ thì cần có hóa đơn để giao dịch với khách hàng. Hóa đơn bạn có thể lựa chọn đặt in bên ngoài, liên hệ với các công ty được cấp giấy phép in hóa đơn. Lưu ý là sau khi bạn đặt in hóa đơn bạn chưa được phép sử dụng hóa đơn ngay mà phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn. Thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan thuế nơi công ty bạn đặt trụ sở chậm nhất là 5 ngày trước khi doanh nghiệp của bạn sử dụng hóa đơn.

Khi bạn thực hiện đủ 12 loại thủ tục này thì doanh nghiệp của bạn mới được coi là đầy đủ thủ tục pháp lý để đi vào hoạt động ổn định. Nếu thiếu một trong 12 loại thủ tục này doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ gặp vấn đề với cơ quan chức năng.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty

Khi  bạn thuê dịch vụ – thành lập doanh nghiệp tại Luật Sio Co., Ldt để chúng tôi thực hiện các thủ tục thay bạn sẽ có mức phí vô cùng tiết kiệm. Cam kết giá luôn rẻ so với khối lượng công việc bạn cần làm. Các bạn có thể tham khảo bảng giá Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi tại đây

Xem thêm về: Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh đầy đủ nhất

Khuyến nghị của Công ty TNHH SIOLAW

Bài viết trong lĩnh vực trên được chuyên gia của Công ty TNHH SIOLAW thực hiện không nhằm mục đích thương mại. Bài viết có tham khảo kiến thức từ những nguồn tin cậy khác nhau và mang quan điểm của cá nhân tác giả.

Vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty TNHH SIOLAW qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0833898088 để được giải đáp mọi thắc mắc.