Những lưu ý về thuế khi thay đổi tên công ty

Địa chỉ hộ kinh doanh

Hầu hết các doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi tên công ty đều nghĩ ngay đến việc thủ tục thuế phải được thực hiện như thế nào? Với đội ngũ kế toán thuế chuyên nghiệp Tư vấn Luật Sio xin được hỗ trợ thông tin về những lưu ý về thuế khi thay đổi tên công ty như sau:

                                                 Công ty TNHH SIOLAW – Tổng đài tư vấn 0833898088

Trình tự thủ tục thuế khi đổi tên doanh nghiệp

Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

  • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế
  • Tên dự kiến thay đổi;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Bạn có thể làm thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty ở đâu? 

Hãy đến với Công ty Tư vấn Luật Sio, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực luật doanh nghiệp, kế toán, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, với thủ tục nhanh gọn nhất chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian tối đa nhất cho bạn.

Bạn có thể làm thủ tục thuế tại công ty, sau khi làm xong thủ tục thuế chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi tên và tiến hành làm thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ đại diện doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và hoàn tất các thủ tục thuế với cơ quan thuế trong thời gian nhanh nhất.

Hãy đến với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn sử dụng gói dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói để có mức giá ưu đãi nhất. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi theo

Số văn phòng : (024) 395 33666 (Giờ hành chính)

Hotline: 083.389.8088  (Hỗ trợ 24/7) 

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi thay đổi tên công ty

Khuyến nghị của Công ty TNHH SIOLAW

Bài viết trong lĩnh vực trên được chuyên gia của Công ty TNHH SIOLAW thực hiện không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có tham khảo kiến thức từ những nguồn tin cậy khác nhau và mang quan điểm của cá nhân tác giả.

Vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty TNHH SIOLAW qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0833898088 để được giải đáp mọi thắc mắc.