Phải làm gì khi làm mất con dấu?

Trên thực tế trong quá trình hoạt động kinh doanh, có rất nhiều lý do khiến các doanh nghiệp bị mất, hoặc hỏng con dấu và cũng có thể do sơ suất mà thất lạc con dấu làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thủ tục khắc lại con dấu. Để được khác lại con dấu các bạn cần làm là gửi công văn đề nghị cấp lại, chứ không phải là đơn xin cấp lại.

Xem thêm : Thủ tục ly hôn thuận tình

                                             Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

Luật Sio  xin gửi tới quý khách mẫu công văn xin cấp lại con dấu tại cơ quan công an đối với các con dấu được cấp trước ngày 01/07/2015. Theo luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc

CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ
V/v: Xin cấp lại con dấu công ty

Kính gửi:……………………………………………..

-Tôi tên:………………………………………………………………………………………………………..
-Số CMND:……………………………………………………………………………………………..
-Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………
-Là đại diện pháp luật của:………………………………………………………………………………
-Ngày cấp:…………………………………………………………………………………………………….. -Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………………….
-Số ĐKKD (MSDN):………………………………………………………………………………………………..
Tường trình về việc mất: (thời gian, địa điểm làm mất)……………………………………………………… Nay công ty chúng tôi làm công văn này đề nghị quý cơ quan xem xét và cấp lại ……………………………………………để công ty tiếp tục hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Tôi cam kết hiện nay công ty vẫn đang hoạt động bình thường, việc mất ………………………………………………………..không do cầm cố, không thế chấp, không lừa đảo hay bất kỳ tranh chấp nào giữa các thành viên trong công ty.
Tôi cam đoan lời khai trên là đúng sự thật, nếu có gì sai trái chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Xin chân thành cảm ơn!

Danh sách thành viên có thông tin về CMND, ngày cấp, nơi cấp và chữ ký của tất cả các thành viên. (Trường hợp công ty là công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)

                                                                                                     Ngày…..tháng……năm………..

                                                                                               Người đại diện pháp luật

 

 

 

 

           Nội dung thủ tục cần lưu ý

*  Khi bị mất con dấu, doanh nghiệp phải báo với Công an xã, phường nơi xảy ra mất dấu và cơ quan chủ quản, đồng thời phải báo cáo bằng văn bản và nộp “giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu” cho cơ quan CA đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

*  Để được cấp lại, doanh nghiệp phải có văn bản nêu rõ lý do và đề nghị cơ quan Công an cấp lại con dấu. Văn bản phải được Công an phường, xã nơi xảy ra mất dấu xác nhận.

*  Nếu dấu Công ty của bạn do Trung ương cấp phép thì làm thủ tục ở Cục Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Bộ Công an, nếu do địa phương cấp phép thì làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an Tỉnh, Thành phố.

*  Doanh nghiệp phải tiến hành nộp phạt tại cơ quan công an sau đó thực hiện thủ tục xin khắc lại con dấu.

Với các thủ tục khắc con dấu, xin cấp lại con dấu, hay bất cứ thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, thuế, tài chính kế toán. Vui lòng liên hệ 0904333396 ( Mr. Tiến Anh) hoặc facebook Sio Law để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.