Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Công ty TNHH 1 thành viên

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Khi tiến hành thành lập công ty TNHH 1 thành viên, có rất nhiều thông tin khách hàng cần nắm bắt. Luật Sio Co., Ltd sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, để giúp khách hàng trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

                         Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

Thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty TNHH1 thành viên

1. Tên công ty:

Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Ví dụ: Công ty TNHH Một thành viên Tư vấn Đầu tư Hùng Phát.

Tên công ty phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trùng tên với công ty khác, tránh gây nhầm lẫn.

2. Về địa chỉ định mở công ty

Địa chỉ kinh phải thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Địa chỉ được ghi trong hồ sơ thành lập công ty phải có số nhà, tên đường, quận/huyện, thị xã/thị trấn, tỉnh/thành phố cụ thể rõ ràng và 4 cấp.

3. Ngành nghề kinh doanh cho việc thành lập

Công ty TNHH 1 thành viên có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư. Lưu ý ngành nghề này có thể bị điều chỉnh, hạn chế hoặc không cấp mới theo quyết định của ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp.

4. Về vốn điều lệ

Công ty TNHH 1 thành viên được thành lập với 1 cá nhân hoặc tổ chức có vốn điều lệ là vốn chủ sở hữu đăng ký, cá nhân hoặc tổ chức này có quyền đăng ký vốn điều lệ theo mong muốn và nhu cầu hoạt động của công ty mình.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên:

Khi bạn muốn tự mình thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập công ty, thì việc nắm bắt các thông tin cần thiết, sẽ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nộp cho cơ quan quản lý kinh doanh. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên được quy định cụ thể tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Doanh nghệp sẽ phải nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp của mình đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì bạn sẽ hạn được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ của chuyên viên.

Thực hiện khắc dấu pháp nhân cho công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp ủy quyền cho người có thẩm quyền hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan khắc dấu để khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Điểm nổi bật của Luật Doanh nghiệp 2014 là: “Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

  • Tên doanh nghiệp;
  • Mã số doanh nghiệp.

Cần lưu ý: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Tham khảo thêm: Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà khách hàng cần biết trước khi tiến hành thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về những thông tin trên, Hãy liên hệ với Luật Sio Co., Ltd chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí tới khách hàng.