Thay đổi giám đốc công ty TNHH

Thay đổi giám đốc công ty TNHH

Chức vụ Giám đốc luôn ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sự phát triển của công ty TNHH. Vì vậy khi khách hàng có quyết định thay đổi Giám đốc công ty Luật Sio Co., Ltd sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến thủ tục thay đổi giám đốc công ty TNHH để khách hàng nắm rõ đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

        Có 2 trường hợp khi thay đổi giám đốc công ty TNHH

  • Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty
  • Giám đốc không phải người đại diện theo pháp luật của công ty.
  1. Nếu Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật tại phòng Đăng ký kinh doanh, sở Kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

          Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

* Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu);

* Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật (theo mẫu);

* Kèm theo Thông báo phải có: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty làm thay đổi nội dung điều lệ công ty, Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty.

* Quyết định, biên bản họp Hội đồng thành viên, quyết định của chủ sở hữu công ty phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ doanh nghiệp.

  1. Nếu Giám đốc không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty thì việc thay đổi người giữ chức vụ giám đốc chỉ là hoạt động nội bộ, công ty không phải thực hiện thủ tục thông báo tại cơ quan nhà nước.

Đối với trường hợp giám đốc không đồng thời là người đại diện theo pháp luật thì thủ tục thay đổi khá đơn giản. Sau khi doanh nghiệp thông qua việc bổ nhiệm giám đốc mới, bạn chỉ cần thông báo thay đổi thông tin giám đốc với sở kế hoạch để cập nhật liên thông với chi cục thuế.

  • Thông báo bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu).
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ.
  • Bản sao công chứng CMTND/ Hộ chiếu của giám đốc mới.
  • Biên bản họp, quyết định của công ty về việc thay đổi giám đốc.
  • Quyết định bổ nhiệm giám đốc

Trong công ty trách nhiệm hữu hạn, Giám đốc là người quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của công ty. Giám đốc có thể là chủ sở hữu công ty và cũng có thể chỉ là người lao động trong công ty. Trong thực tế thường có nhiều lý do khiến cho công ty cần thay đổi người nắm giữ chức vụ giám đốc. Cần tiến hành thủ tục thông báo thay đổi giám đốc công ty để đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến thay đổi giám đốc công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên của Tư vấn Luật Sio luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Trân trọng!