Thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần

Thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần

Quý khách hàng đang muốn thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần Luật Sio Co., Ltd sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt hồ sơ, và nắm rõ trình tự thủ tục để thực hiện các bước nhanh chóng, hiệu quả.

Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần

– Thông báo thay đổi thành viên góp vốn do người đại diện theo pháp luật ký (theo mẫu qui định);

– Quyết định về việc thay đổi thành viên của Đại hội đồng cổ đông công ty.
Biên bản họp về việc thay đổi thành viên công ty của Đại hội đồng cổ đông công ty.

– Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của đại diện pháp luật của công ty.

– Danh sách thành viên góp vốn hoặc sổ đăng ký cổ đông.

– Giấy tờ chứng thực của thành viên mới tham gia góp vốn vào công ty:

Nếu trường hợp thành viên mới là cá nhân cần:

+ Quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực;

+ Quốc tịch nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu còn hiệu lực

(CMND có ngày cấp không quá thời hạn 15 năm, hộ chiếu phải còn hạn sử dụng và  không bong, tróc, nhòe số).

Nếu trường hợp thành viên mới là tổ chức cần: 

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; Bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác.

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền như trên và quyết định ủy quyền tương ứng.
(Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.)

Trình tự thay đổi thành viên công ty cổ phần

Doanh nghiệp muốn thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần cần tiến hành đầy đủ các bước sau:

Bước 1. Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn công ty tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trả kết quả: người đại diện của doanh nghiệp nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc tại địa chỉ doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

Nếu không nắm rõ những thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định sẽ mất rất nhiều thời chỉnh sửa hồ sơ và đi lại hồ sơ theo đúng yêu cầu. Hãy lựa chọn dịch vụ thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần của Luật Sio để thực hiện các bước nhanh chóng, đảm bảo pháp lý và tiết kiệm tối ưu.