Thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần cùng tỉnh, thành phố

Thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần cùng tỉnh, thành phố

Việc thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần là một trong những hình thức thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, Luật Sio Co., Ltd xin lưu ý những thủ tục, hồ sơ bắt buộc mà quý khách cần biết để việc chuyển trụ sở công ty có thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

                                                 Thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần cùng tỉnh, cùng thành phố

1. Hồ sơ thay đổi trụ sở công ty cổ phần trong cùng Tỉnh/thành phố bao gồm:

Trong trường hợp thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần của mình sang địa bàn khác cùng Tỉnh/ thành phố, quý khách cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi trụ sở chính công ty. (thông báo gồm: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến…);

– Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Đại hội đồng cổ đông;

– Bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi trụ sở chính;

– Các giấy tờ khác: bản chứng thực đăng kí kinh doanh, văn bản ủy quyền cho người trực tiếp nộp hồ sơ, văn bản xác nhận của cơ quan thuế đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế đối với nhà nước(áp dụng trong trường hợp chuyển sang quận/huyện khác nhưng trong cùng tỉnh/thành phố).

2. Thủ tục thay đổi trụ sở công ty cổ phần trong cùng Tỉnh/ thành phố?

– Quý khách gửi thông báo và hồ sơ thay đổi trụ sở công ty cổ phần đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng kí kinh doanh.

– Khi nhận thông báo, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký thay đổi trụ sở chính cho công ty của quý khách.

3. Thay đổi trụ sở chính công ty cổ phần trong cùng Tỉnh/thành phố có phải làm thủ tục với cơ quan thuế hay không?

– Đối với việc thay đổi trụ sở trong cùng quận/huyện :

Doanh nghiệp không cần làm thủ tục thuế với cơ quan thuế do doanh nghiệp vẫn thuộc sự quản lý của cơ quan thuế tại quận/huyện đó.

– Đối với thay đổi trụ sở khác quận, huyện (nhưng vẫn nằm trong cùng Tỉnh/thành phố):

Trong trường hợp này công ty cổ phần của quý khách cần làm các thủ tục sau với cơ quan Thuế:

– Kiểm tra về vấn đề nợ thuế tại Đội kiểm tra thuộc Chi cục thuế

– Kiểm tra về tờ khai tại Đội tờ khai – Chi cục thuế.

– Kiểm tra nếu công ty của quý khách bị xử phạt hành chính thì cần phải nộp phạt theo quy định của chi cục thuế.

– Kiểm tra sổ sách, giấy tờ, báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục nêu trên, công ty của quý khách sẽ tiến hành nộp hồ sơ điều chỉnh đăng kí thuế (tờ khai điều chỉnh đăng kí thuế theo mẫu 08_MST ban hành kèm theo thông tư 156/2013) cũng như đợi cơ quan thuế xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước là quý khách có thể chuyển trụ sở công ty cổ phần của mình sang quận/ huyện khác.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các dịch vụ về thay đổi trụ sở công ty, Luật Sio Co., Ltd tự tin sẽ là lựa chọn hàng đầu về giải đáp pháp lý trong vấn đề thay đổi trụ sở công ty cổ phần của quý khách