Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn cổ đông ty cổ phần

Thủ tục thay đổi cổ đông ty cổ phần

Công ty của bạn đang có một số cá nhân hoặc tổ chức không còn nhu cầu muốn tiếp tục góp vốn, hoặc do cá nhân, tổ chức đó có nhu cầu chuyển nhượng vốn góp của mình cho cá nhân, tổ chức khác và một vài lý do khác thì doanh nghiệp cần tiến hành hoạt động đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh liên quan đến thay đổi thành viên công ty.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ những trình tự, thủ tục liên quan đến việc đăng ký thay đổi cổ đông Công ty cổ phần. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, Luật Sio Co., Ltd xin cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết liên quan đến việc thay đổi cổ đông của công ty như sau.

         Trình tự thay đổi thành viên góp vốn:

         Có 3 bước để thay đổi cổ đông mà các công ty cổ phần khi có nhu cầu thay đổi cổ đông cần phải lưu tâm thực hiện:

– Bước 1. Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi cổ đông công ty tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

 Bước 2. Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

– Bước 3. Trả kết quả: người đại diện của doanh nghiệp nộp lại Giấy biên nhận, bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũ hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ hoặc giấy tờ tương đương khác và nhận kết quả tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc tại địa chỉ doanh nghiệp đã đăng ký và trả phí dịch vụ chuyển phát.
Hồ sơ thay đổi cổ đông công ty cổ phần

Công ty TNHH SIOLAW- Tổng đài tư vấn 0833898088

        Khâu chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng, vì nếu không đủ, không đúng sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn đang có nhu cầu thay đổi cổ đông công ty cổ phần? Bạn đang thắc mắc về thành phần của bộ hồ sơ đó? Hãy để Luật Sio Co., Ltd tư vấn giúp bạn để đảm bảo một bộ hồ sơ chuẩn về nội dung, tránh mất thời gian vàng ngọc của khách hàng. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi cổ đông công ty cổ phần gồm:

  1. Thông báo thay đổi cổ đông do người đại diện theo pháp luật ký (theo mẫu qui định). Tải mẫu thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại đây
  2. Quyết định về việc thay đổi cổ đông của Đại hội đồng cổ đông công ty.
    3. Biên bản họp về việc thay đổi cổ đông công ty của Đại hội đồng cổ đông công ty.
    4. Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của đại diện pháp luật của công ty.
  3. Giấy tờ chứng thực của cổ đông mới tham gia góp vốn vào công ty:
    Đối với cổ đông mới là cá nhân

Quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực;

Quốc tịch nước ngoài: Bản sao hợp lệ hộ chiếu còn hiệu lực

(CMND có ngày cấp  không quá thời hạn 15 năm, hộ chiếu phải còn hạn sử dụng và  không bong, tróc, nhòe số).

– Đối với cổ đông mới là tổ chức: Thủ tục thay đổi cổ đông góp vốn công ty Cổ phần cần chuẩn bị:

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; Bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác.
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền như trên và quyết định ủy quyền tương ứng.
(Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.)

  1. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

       Để được hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ tới hotline: 083.389.8088 của Luật Sio Co., Ltd. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp với đội ngũ chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc có tinh thần trách nhiệm. Tư vấn Luật Sio tự tin mang đến dịch vụ  thay đổi thành viên góp vốn công ty cổ phần đảm bảo pháp lý – nhanh chóng – và tiết kiệm tối ưu.

 

Trân trọng !