Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH 2 thành viên

Thay đổi thành viên góp vốn là nhu cầu của hầu hết của các công ty TNHH 2 thành viên, bởi rất nhiều lý do khác nhau như:  tiếp nhận thêm thành viên mới; do thừa kế; do việc chuyển nhượng hoặc tặng cho phần vốn góp giữa các thành viên; do có thành viên không thực hiện cam kết góp vốn theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp, Luật Sio Co., Ltd xin cung cấp tới quý khách những thông tin cần thiết liên quan đến việc thay đổi thành viên của công ty như sau.

Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Bước 1: Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên thông qua Quyết định thay đổi thành viên công ty

Bước 2: Chuẩn bị Hồ sơ thay đổi thành viên công ty

Các giầy tờ chính doanh nghiệp cần chuẩn bị như sau:

+ Quyết định và Biên bản họp Hội đồng thành viên về việc thay đổi thành viên Công ty.

+ Thông báo thay đổi thành viên Công ty với đầy đủ các nội dung về: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế; Địa chỉ trụ sở chính; Nội dung thay đổi liên quan đến thành viên công ty;

+ Danh sách thành viên mới của Công ty theo quy định;

+ Thông báo về tiến độ góp vốn của các thành viên trong công ty.

+ Các văn bản khác liên quan đến việc thay đổi thành viên công ty theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ thực hiện thủ tục thay đổi thành viên Công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ liên quan đến nội dung thay đổi thành viên, doanh nghiệp có thể thực hiện theo một trong hai cách thức sau đây:

  • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với phòng đăng ký kinh doanh để nộp Hồ sơ đăng ký thay thay đổi thành viên công ty.
  • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác đi thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi thành viên công ty.

Khi tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính hợp lệ và hợp pháp của hồ sơ đăng ký kinh doanh, trao Giấy biên nhận nộp hồ sơ cho doanh nghiệp và hẹn ngày trả kết quả đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Tiếp nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Sau ba ngày làm việc kề từ ngày nhận được Hồ sơ đầy đủ của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký Kinh doanh sẽ trả kết quả xử lý Hồ sơ cho doanh nghiệp.

+ Trường hợp Hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và Giấy xác nhận về nội dung đăng ký thay đổi.

+ Trường hợp Hồ sơ không hợp lệ, chuyên viên sử lý hồ sơ sẽ trả lại hồ sơ cho doanh nghiệp và thông báo về nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận được đăng ký kinh doanh mới doanh nghiệp tiếp tục hoàn tất cả thủ tục có liên quan đến việc thay đổi thành viên công ty.

Khuyến nghị của Công ty TNHH SIOLAW

Bài viết trong lĩnh vực trên được chuyên gia của Công ty TNHH SIOLAW thực hiện không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có tham khảo kiến thức từ những nguồn tin cậy khác nhau và mang quan điểm của cá nhân tác giả.

Vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, vui lòng liên hệ Công ty TNHH SIOLAW qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 0833898088 để được giải đáp mọi thắc mắc