Thủ tục thuế mới nhất khi thay đổi tên công ty

Thủ tục thuế mới nhất khi thay đổi tên công ty

Hầu hết các doanh nghiệp khi tiến hành thay đổi tên công ty đều nghĩ ngay đến việc thủ tục thuế phải được thực hiện như thế nào? Bạn cũng đang băn khoăn về thủ tục này, Luật Sio Co., Ltd xin được hỗ trợ tư vấn về thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty như sau:

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 95/2016/TT-BTC thì khi có thay đổi về thông tin đăng ký doanh nghiệp có liên quan đến hồ sơ đăng ký thuế đã nộp thì người nộp thuế phải thông báo với cơ quan thuế chủ quản trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có sự thay đổi thông tin. Vì vậy trong trường hợp thay đổi tên doanh nghiệp thì ngoài việc thông báo với Sở Kế hoạch – Đầu tư thì doanh nghiệp cũng phải tiến hành thông báo thay đổi với cơ quan thuế chủ quản.

Trình tự thủ tục thuế khi đổi tên doanh nghiệp:

Khi thay đổi tên doanh nghiệp, doanh nghiệp nộp tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu 08 – MST ban hành kèm theo thông tư 95/2016/TT-BTC lên cơ quan thuế cùng Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thay đổi. Trong trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty không đi nộp được thì phải có giấy giới thiệu cho người đi nộp hồ sơ.

Lưu ý: Trong trường hợp thay đổi tên doanh nghiệp sẽ dẫn đến thay đổi hóa đơn của doanh nghiệp nên ngoài những thủ tục trên doanh nghiệp còn phải xử lý hóa đơn đã in (đã mua) mà còn chưa dùng hết. Nếu không muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn thì các bạn có thể làm thủ tục hủy hóa đơn cũ đồng thời tiến hành xin đặt in và phát hành hóa đơn mới.

Bạn có thể làm thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty ở đâu? 

Bạn đang đau đầu về các thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty, có quá nhiều giấy tờ, thủ tục khiến bạn rối tung. Và bạn chưa biết làm thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty ở đâu?  Hãy đến với công ty Tư vấn Luật Sio, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực luật doanh nghiệp, kế toán, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, với thủ tục nhanh gọn nhất chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian tối đa nhất cho bạn.

Bạn có thể làm thủ tục thuế tại công ty, sau khi làm xong thủ tục thuế chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi tên và tiến hành làm thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ đại diện doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ và hoàn tất các thủ tục thuế với cơ quan thuế trong thời gian nhanh nhất.

     Hãy đến với chúng tôi, bạn có thể lựa chọn sử dụng gói dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói để có mức giá ưu đãi nhất

        Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi theo Số văn phòng: (024) 395 336666 (Giờ hành chính).  Hotline: 083.389.8088 (Hỗ trợ 24/7). Công ty tư vấn Luật Sio cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.